Tâm sinh lý của mẹ bầu ở từng giai đoạn của thai kỳ

10 điều cần biết về quan hệ tình dục khi mang thai

Như chúng ta đã biết tình dục là sợi keo gắn kết hạnh phúc gia đình và các cặp vợ chồng không thể thiếu nó trong một thời gian dài, đặc biệt là quãng thời gian người vợ đang trong quá trình thai kỳ. Vì vậy, vợ chồng phải trang bị những kiến thức cơ bản để có thể ” yêu” an toàn trong giai đoạn này.

Đầu tiên bạn cần biết người phụ nữ trong thời kỳ mang thai muốn gì?

Có thể nói tâm sinh lý của phụ nữ chia làm 3 giai đoạn chính: 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối cùng.

1. Trong 3 tháng đầu hay còn gọi là thời kỳ nghén người phụ nữ thường có dấu hiệu buồn nôn, mệt mỏi, sự thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt bất thường….do vậy ham muốn giảm đi đáng kể.

2. Nếu như 3 tháng đầu ham muốn tình dục của phụ nữ giảm thì 3 tháng giữa là quá trình trỗi dậy, ham muốn lúc này tăng mạnh do người phụ nữ chất dứt quá tình trạng nghén, buồn nôn và họ dần quen với việc mang thai, tâm sinh lý đi vào quỹ đạo, phụ nữ nhạy cảm và sung sức hơn bao giờ hết do cơ thể tiết ra các hormone ở tử cung và âm đạo, làm nơi đó căng mọng và nhiều nước. Bởi thế nếu như người đàn ông không biết mang lại hạnh phúc cho vợ mình rất có thể người phụ nữ sẽ vào xnxx để tìm những bộ phim kích dục sau đó sẽ tự thỏa mạn bằng những đồ chơi tình dục

3. 3 tháng cuối cùng là nỗi lo nhất vì thai bắt đầu phát triển to, nỗi lo về sinh đẻ dẫn đến tâm lý lo sợ làm giảm nhu cầu tình dục.

Tâm sinh lý của mẹ bầu ở từng giai đoạn của thai kỳ

Có cần dùng bao cao su khi quan hệ trong thời kỳ phụ nữ mang thai không?

4. Nếu bạn không có bệnh nào lây qua đường tình dục thì bạn không cần phải đeo bao khi quan hệ bởi vì phụ nữ mang thai tiết ra 1 hormone ngăn chặn việc rụng trứng và thụ tinh trong suốt quá trình mang bầu, vì vậy bạn hoàn toàn yêu tâm nhé! Tuy vậy bạn cũng cần điều chỉnh tần suất, không nên kéo dài thời gian quan hệ và một số tư thế để không ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi.

Một số tư thế tối ưu phù hợp khi quan hệ trong thời kỳ mang thai?

5. Tránh lựa chọn tư thế tạo áp lực lên khoang bụng của người phụ nữ, lựa chọn thế tạo cho người phụ nữ có cảm giác thoải mái nhất như: thế truyền thống, tư thế 69, thế úp thìa…

6. Không nên quan hệ khi âm đạo xuất hiện xuất huyết trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

7. Hạn chế quan hệ bằng hậu môn, quan hệ bằng miện khi họ đã từn có tiểu sử sảy thai trước đó.

Hậu quả của việc quan hệ tình dục không đúng cách?

8. Làm tình quá mạnh ở những tháng đầu tiên dễ gây nguy cơ sẩy thai, động thai.

9. Cuối quá trình thai nghén mẹ bầu có hiện tượng nước chảy ra nhiều thì không nên quan vì dễ gây tình trạng vỡ nước ối, nhiễm khuẩn cho thai nhi.

10. Có hiện tượng chuyển dạ sớm thì không nên quan hệ tình dục bởi trong tinh dịch có chứa chất gây co bóp tử cung.

Các bà mẹ không vì những lý do ấy mà ngại quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai nhé, chỉ cần tránh những sai sót và có những kiến thức vững chắc thì chúng ta tự tin làm chuyện ấy ( Tham khảo tại : http://phimsexhot.net/ để học hỏi những kỹ năng làm chuyện vợ chồng ) . Quan hệ trong thời kỳ này rất tốt cho tâm lý của phụ nữ giúp họ giảm stress, thoải mái hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *